Thuốc diệt mối có gây hại sức khỏe con người không?

Tin Tức

Tin Tức

Thuốc diệt mối có gây hại sức khỏe con người không?

Mối là loại côn trùng nhỏ bé nhưng sức tàn phá tài sản, các công trình xây dựng vô cùng lớn. Do đó mỗi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp cần trang bị những kiến thức phòng chống và diệt mối tốt nhất. Điều này để đảm bảo tài sản và không gian sống tránh sự phá hủy của loại côn trùng nguy hiểm này.

Hiện nay, có rất nhiều các cách tiêu diệt mối nhưng phổ biến nhất vẫn là sử dụng thuốc diệt mối. Nó được sử dụng rộng rãi vì có hiệu quả tốt bởi vì thuốc chứa các thành phần hóa học, tác dụng nhanh chóng. Chỉ cần dính một chút thuốc thôi là toàn bộ tổ mối có thể bị tiêu diệt hoàn toàn.

Tuy nhiên, chính vì có chứa thành phần hóa học nên rất nhiều người lo lắng và phân vân không biết liệu thuốc diệt mối có gây hại sức khỏe con người không? Hãy đón đọc phần tiếp theo của bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé.

Thuốc diệt mối có gây hại sức khỏe con người không?

1. Thuốc diệt mối có gây hại sức khỏe con người không?

Trên thị trường hiện nay đang có bán rất nhiều các loại thuốc diệt mối khác nhau. Để đảm bảo sức khỏe bạn nên chọn loại thuốc diệt mối như sau:

Trước tiên, bạn nên chọn loại thuốc diệt mối có nguồn gốc sinh học. Lý do bạn nên chọn đó là trong loại thuốc này không chứa các chất hóa học độc hại cho con người. Thuốc diệt mối sinh học tuy tác dụng chậm nhưng an toàn với sức khỏe vì khi phun chúng hấp thu từ từ chứ không do ngộ độc nhanh như thuốc hóa học. Nếu sử dụng thuốc diệt mối hóa học bạn nên tham khảo các nhà chuyên môn để tránh những điều đáng tiếc xảy.

Thứ 2: Bạn nên sử dụng thuốc diệt mối có nguồn gốc rõ ràng, điều này vô cùng quan trọng. Bởi vì nếu không may bạn mua phải loại thuốc trôi nổi, không guồn gốc sẽ rất nguy hiểm do không kiểm soát được thành phần hóa học có trong thuốc. Do đó nếu bạn phun vào tổ mối không những gây độc hại cho môi trường mà sức khỏe của bạn bị đe dọa.

Thứ ba: bạn nên sử dụng đúng liều lượng mà nhà sản xuất đã ghi trên bao bì. Nếu bạn không tuân theo đúng chỉ dẫn nếu pha đặc quá, nếu phun ra môi trường, con người hít phải dễ bị ngộ độc, nếu loãng quá sẽ làm giảm hiệu quả diệt mối.

Nếu bạn thực hiện đúng 3 điều mà chúng tôi đã trình bày ở trên thì thuốc diệt mối sẽ không gây hại cho sức khỏe con người và môi trường.

Thuốc diệt mối có nguồn gốc rõ ràng sẽ ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe

2. Cách xử lý tại nhà khi bị ngộ độc thuốc diệt mối

Trong một số trường hợp, chẳng may bị ngộ độc thuốc diệt mối. Bạn nên bình tĩnh xử lý, cần thực hiện các bước sau:

  • Cần di chuyển nạn nhân bị ngộ độc đến nơi có không khí thoáng đãng, sạch sẽ nếu hít phải thuốc diệt mối.
  • Phải cách ly nạn nhân ra khỏi hiện trường bị ngộ độc thuốc.
  • Khẩn trương đến phòng y tế, cấp cứu gần nhất.
  • Giữ lại vỏ lọ thuốc diệt mối đã phun để nhân viên y tế nắm được hoạt chất gây ngộ độc.
  • Rửa sạch với nước tối thiểu 15 phút nếu thuốc tiếp xúc lên da hay mắt.

Đưa ngay người nhiễm độc thuốc diệt mối đến trạm y tế gần nhất

Câu hỏi thuốc diệt mối có gây hại sức khỏe con người không đã được chúng tôi trả lời cụ thể ở trên. Nếu có nhu cầu tư vấn về dịch vụ diệt mối, côn trùng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Thuốc diệt mối có gây hại sức khỏe con người không?

Hotline tư vấn: 0964227699
Zalo