Hướng dẫn cách làm hộp nhử mối chuẩn xác nhất

Tin Tức

Tin Tức

Hướng dẫn cách làm hộp nhử mối chuẩn xác nhất

Mối, mọt là các loại côn trùng có hại cho con người. Nó phá hoại vật dụng, nhà cửa, bờ đê, hàng hóa… Có rất nhiều cách xử lý mối mọt nhưng tối ưu nhất đó là phương pháp diệt mối sử dụng hộp nhử mối.

Nhưng có đôi khi, hộp nhử mối không đạt hiệu quả như mong muốn khiến cả quá trình diệt mối không có kết quả mong đợi. Nguyên nhân có thể do hộp nhử mối không đạt chuẩn hay vị trí đặt hộp nhử mối không chính xác.

Để giúp quá trình diệt mối hiệu quả, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm hộp nhử mối chuẩn xác nhất. Hãy theo dõi cách làm ngay sau đây cùng chúng tôi nhé.

Hướng dẫn làm hộp nhử mối chuẩn xác hiệu quả nhất

1. Cách nhận biết tổ mối đơn giản nhất

Mối gây thiệt hại của cho nhà cửa, đồ dùng bằng gỗ, bờ đê, nhà xưởng…và sự tấn công của nó gây thiệt hại lớn mà không lường trước được. Và chi phí sửa chữa sẽ rất tốn kém nếu không có biện pháp xử lý hiệu quả. Trước khi diệt mối, bạn cần nhận biết dấu hiệu tổ mối trong nhà.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc 5 cách nhận biết tổ mối đơn giản như sau:

  • Nhận biết từ sự kém chắc chắn của kết cấu ngôi nhà, vật dụng bằng gỗ.
  • Nhận biết tổ mối bằng các đường hầm nổi trên tường.
  • Các vật dụng, cột kèo gỗ bị mối ăn rỗng ruột và lớp mặt gỗ mỏng như giấy.
  • Sự xuất hiện mối cánh hoặc cánh rụng trong nhà.
  • Nhận biết khi phân và các chất thải của mối xuất hiện gần tổ.

Nhận biết tổ mối sẽ dễ dàng diệt mối hiệu quả

2.   Hướng dẫn cách làm hộp nhử mối chuẩn xác nhất

Khi đã tìm được vị trí chính xác của tổ mới, bước tiếp theo bạn nên làm đó là làm hộp nhử mối. Bạn có thể mua hộp nhử mối tại các cửa hàng bán thuốc diệt mối và côn trùng, hay bạn có thể tự làm tại nhà.  Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm hộp nhử mối chuẩn xác để hiệu quả diệt mối được tối đa.

2.1 Vật liệu dùng làm vỏ hộp nhử mối

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau để làm vỏ hộp nhử mối:

  •      1 miếng gỗ (mềm)
  •      Một vỏ thùng bằng bìa carton
  •      Băng dính.

2.2. Các bước thực hiện làm hộp nhử mối

Bước 1: Kích thước chuẩn xác của hộp khử mối đó là 28 x 11 x 11 (chiều dài x chiều cao x chiều rộng). Nếu hộp carton bạn chọn chưa chuẩn với kích thước này thì cần điều chỉnh lại. Bạn có thể cắt, dán lại sao cho kích thước của hợp đạt chuẩn như trên.

Bước 2: Bạn đặt miếng gỗ đã chẩn bị trước vào bên trong hộp. Nếu muốn nhử được nhiều mối và tốc độ nhanh nhất, bạn nên sử dụng loại gỗ mềm có mùi thơm như gỗ thông, hương hay gỗ trám. Lưu ý thanh gỗ mồi không được quá to hoặc quá dày sẽ làm mối ít bị thu hút. Độ dày tấm gỗ mồi khoảng 0.5 đến 1cm là hợp lý..

Bước 3: Sau khi xếp các thanh gỗ vào bên trong hộp nhử mối, bạn chỉ cần đậy kín lại là xong. Nếu lượng mối càng đông thì bạn phải làm càng nhiều hộp nhử mối. Để diệt mối cho một ngôi nhà trung bình, bạn cần làm 4 - 5 hộp nhử là tốt nhất.

Hộp nhử mối đã hoàn thành

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách làm hộp nhử mối chuẩn xác nhất dành cho bạn đọc. Nếu cần tư vấn hay đặt dịch vụ diệt mối, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng và tốt nhất.

Hướng dẫn cách làm hộp nhử mối chuẩn xác nhất

Hotline tư vấn: 0964227699
Zalo