Cách phòng chống và tiêu diệt mối cánh bay hữu hiệu

Tin Tức

Tin Tức

Cách phòng chống và tiêu diệt mối cánh bay hữu hiệu

Mối xuất hiện ở mọi nơi, từ nhà ở, xưởng sản xuất, đường sá… Hàng năm, mối thường xuất hiện nhiều nhất từ tháng 3 đến tháng 4 và tháng 7 đến tháng 8. Vào những ngày nóng ẩm, oi bức, lúc trời giông gió sắp mưa là thời điểm thích hợp để mối bay ra khỏi tổ.

Mối cánh là đối tượng dễ bị tiêu diệt nhất bởi vì nó là một trong những thành viên trong cộng đồng mối. Mối cánh trưởng thành từ mối non sau vài lần lột xác. Đôi cánh dài sẽ giúp mối cánh kiếm ăn giống như mối thợ và mối lính.

Có cách phòng chống và tiêu diệt mối cánh bay hữu hiệu? Bài viết này của chúng tôi sẽ trả lời cụ thể cho câu hỏi này của mọi người. Hãy tìm hiểu tiếp nhé.

Cách phòng chống và tiêu diệt mối cánh bay hữu hiệu

1. Những cách phát hiện tổ mối cánh.

Nếu nhìn thấy mối cánh bay nhiều trong nhà, điều trước tiên cần làm đó là bạn cần xác định rõ mối bay từ đâu vào từ bên ngoài hay trong nhà bay ra. Bạn có thể xác định dựa vào một số hiện tượng sau:

  • Nếu trong nhà có bạn xuất hiện nhiều mối bay, cánh mối rơi hay các góc tường, các ngóc ngách có đất đùn lên thì chắc chắn nhà bạn có tổ mối.
  • Còn nếu quan sát trong nhà không có hay có số lượng mối cánh ít tầm vài con hay vài chục con thì đó là do mối từ bên ngoài bay vào.

Nếu nghi ngờ có mối cánh cư trú trong nhà, tốt nhất bạn nên dùng thuốc phun diệt ngay để phòng tránh mối làm tổ và sinh sản.

Hình ảnh con mối cánh trưởng thành

2. Cách phòng và tiêu diệt mối cánh bay vào nhà hiệu quả nhất.

Có rất nhiều cách tiêu diệt mối hiện nay nhưng chúng tôi tổng hợp các cách hiệu quả nhất dành cho bạn đọc. Đó là:

Diệt mối trước khi phân đàn, cắn đuôi, giao hoan

Mối cánh trưởng thành thường giao hoan và phân chia vào đầu tháng 4 đến tháng 8 hàng năm. Nhưng số lượng mối tập trung nhiều nhất vào khoảng tháng 4 tới tháng 5.

Nắm được thời điểm này là thích hợp cho việc tiêu diệt mối, bạn nên sử dụng hộp nhử mối kết hợp phun thuốc để tiêu diệt tổ mối cánh đến tận gốc.

Diệt mối cánh khi đang bay giao hoan phân đàn.

Trong trường hợp không tìm ra tổ và diệt tận gốc mối thì bạn có thể căn cứ vào thời điểm mối bay ra ngoài, cắn đuôi và phân đàn. Thời gian mối bay khỏi tổ khoảng thời gian 14 – 22 giờ hàng ngày. Biện pháp hiệu quả nhằm tiêu diệt loài mối cánh như sau:

Bạn cần chuẩn bị một chậu nước, đường kính miệng chậu tầm 60 cm, bên trên bạn đặt nối một bóng đèn điện hay đặt chiếc đèn dầu hỏa trên viên gạch giữa chậu nước. Khoảng cách lý tưởng giữa đèn với mặt nước là 30 cm.

Lưu ý: Để tăng cường hiệu quả, bạn nên pha thêm xà phòng vào chậu nước. Để khi mối cánh rơi xuống chậu cánh sẽ ướt  và không thể bay lên được.

Tiêu diệt mối cánh bay từ trong nhà ra ngoài.

Trong trường hợp này, chắc chắn nhà bạn đã bị mối làm tổ. Bạn cần tiến hành kiểm tra, ngăn chặn mối bằng cách đặt như đặt hộp nhử, phun thuốc mối để bảo vệ ngôi nhà của mình.

Chong đèn là biện pháp diệt mối an toàn, hiệu quả cho bạn

Nếu bạn cần tư vấn kĩ thuật diệt trừ mối, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp nhanh và tốt nhất cho bạn.

Cách phòng chống và tiêu diệt mối cánh bay hữu hiệu

Hotline tư vấn: 0964227699
Zalo